Đá xây dựng là 1x2 gì? Ưu điểm của đá xây dựng 1x2

Đá xây dựng là 1x2 gì? Ưu điểm của đá xây dựng 1x2 

Đá, giống như cát, là một vật liệu rất quan trọng trong xây dựng, nhưng sự đa dạng về hình dạng, kích cỡ và màu sắc khiến bạn khó lựa chọn. Trong số các loại đá, đá 1×2 thường được sử dụng cho công trình xây dựng. Vậy đá đen 1×2 có công dụng gì và ứng dụng ra sao?

Đá 1×2 là loại đá gì?

Đá 1x2 hay còn được gọi với tên khác là đá bê tông 1x2, là loại đá xây dựng được sử dụng khá phổ biến hiện nay, khác với các sản phẩm đá xây dựng khác. Đá 1x2 được sản xuất với đa dạng các kích thước khác nhau như 10×16mm, 10×22mm, 10x25mm, 10x28mm… để phù hợp với nhu cầu sử dụng cho từng loại công trình xây dựng. 

Đá 1x2 được dùng trong trộn bê tông tươi để cung cấp cho các công trình xây dựng như làm nhà cao tầng, công trình cầu cảng, đường quốc lộ hay công trình thủy điện,...và đặc biệt là được sử dụng trong các trạm trộn bê tông tươi.

Đá bê tông 1x2 trong xây dựng 

Đặc điểm và phân loại đá 1x2 

Đá 1x2 thường được khai thác tại các mỏ đá tự nhiên, trải qua quá trình nghiền sàng lọc nhiều lần, đá 1x2 được sản xuất với các kích cỡ khá đồng đều nhau cùng với việc loại đá này có khả năng kết dính xi măng tốt, độ chịu lực nén cao, làm sạch và bảo vệ được thép chống thấm.

Đá 1x2 bê tông thường thấy ở dạng hình khối, loại đá này không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt trong đá nhờ quy trình làm sạch các tạp chất trong quá trình sản xuất bằng phương pháp sàng và rửa để làm cốt liệu bê tông. 

Theo màu sắc và nguồn gốc thì đá xây dựng 1x2 được phân thành các loại phổ biến gồm:

Tại sao lại sử dụng đá xây 1x2 để trộn bê tông trộn sẵn

Sở dĩ loại đá 1 x 2 được dùng để trộn bê tông trộn sẵn tốt nhất hiện nay là do bề mặt của nó nhám, sạch và tạo thành khối, ít góc cạnh hơn và tỷ lệ rỗ bề mặt cũng thấp hơn. hạt phẳng. Đó là điều kiện tiên quyết để tăng cường độ kết dính với vữa xi măng. Nó cải thiện cấu trúc liên kết giữa đá xi măng với các vật liệu khác và rất phù hợp để sản xuất bê tông tươi chất lượng cao.

Đá đen 1x2 được sử dụng phổ biến

Lợi thế của đá 1×2 trong xây dựng

Đá 1x2 được sử dụng và xuất hiện trong hầu hết nhiều loại công trình khác nhau. Nó được sử dụng làm nguyên liệu đúc cho sàn bê tông trong nhà ở, chung cư, công trình công cộng, v.v. Loại đá 1×2 cũng là nguyên liệu rất cần thiết để xây dựng đường xá, sân bay và tường bến cảng. Và là nguyên liệu chính cho các trạm trộn bê tông nhựa nóng hay bê tông trộn sẵn...

Đá đen 1x2 được khai thác từ các mỏ đá tự nhiên, trải qua quá trình nghiền sàng nhiều lần, cho ra sản phẩm có kích thước đồng đều, độ bám dính xi măng tốt, cường độ chịu nén cao, chống nước bảo vệ thép và tẩy rửa hiệu quả.

Đá đen thông thường 1x2 có dạng hình khối, chứa ít tạp chất và có thành phần hạt dạng bảng thấp. Loại đá này thường được sàng hoặc rửa để loại bỏ tạp chất để sản xuất cốt liệu bê tông. Tùy theo màu sắc và xuất xứ, gạch 1×2 được phân thành các loại chung sau:

Ứng dụng đá 1×2 đen trong xây dựng

Đá đen 1x2 là đá bê tông đặc biệt được dùng để đổ bê tông (bê tông trộn sẵn và bê tông nhựa nóng) trong các công trình xây dựng như cao ốc, quốc lộ, cầu cảng, đường băng sân bay, v.v.

Đá 1×2 đen đóng vai trò là vật liệu đúc bê tông quan trọng, đảm bảo chất lượng công trình. Loại đá 1×2 trong hỗn hợp bê tông thường chiếm khoảng 85% đến 90% thể tích khô của bê tông và có tác động đáng kể đến khả năng chịu tải của bê tông.

Đá xây dựng 1x2 được cung cấp uy tín bởi công ty Tân Hiền 

Mua đá đen 1×2 ở đâu đảm bảo chất lượng? 

Công ty TNHH Tân Hiền là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại gạch xây dựng như gạch 1×2, gạch 4×6, gạch 5×7, đá hộc,...và các vật liệu xây dựng khác. Tân Hiền là một trong những nhà cung cấp đá xây dựng tốt nhất trên thị trường hiện nay. 


Kết luận

Đá xây dựng 1x2 trở nên phổ biến trong số những vật liệu xây dựng cần thiết. Với những ưu điểm và sự đa dạng của nó, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những công trình hiện nay, nhất là hỗ trợ cho việc đúc bê tông. Công ty TNHH Tân Hiền là địa chỉ cung cấp đá 1x2 uy tín, đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng làm hài lòng khách hàng.